เกมมือถือแนวปาร์ตี้ อัปเดตล่าสุด 2023 เล่นเพลินจนลืมเวลา

By | กันยายน 26, 2023

อัปเดต เกมมือถือแนวปาร์ตี้ ไว้เล่นปลาย 2023 เพราะอีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าใกล้ปี 2024 กันแล้ว หลาย ๆ คนคงจะหาเกมไว้เล่นสำหรับสังสรรค์ในครั้งนี้กัน เพราะถ้าจะให้ไปจัดเตรียมอุปกรณ์ก็คงจะยุ่งยาก ด้วยความไม่ถนัด หรือทำอาหารก็ไม่เก่ง ดังนั้น เรามาหาเกมมือถือเอาไว้เล่นในวันปีใหม่กันดีกว่า รับรองเลยว่าเป็นเกมมือถือที่เล่นสนุกอย่างแน่นอน ส่วนจะเกมอะไรบ้าง ไม่ต้องรอแล้วมาดูกันเลย

เกมมือถือแนวปาร์ตี้ คือเกมอะไร ใครเล่นได้บ้าง

เกมมือถือแนวปาร์ตี้ คือเกมอะไร

เกมมือถือแนวปาร์ตี้ คือวิดีโอเกมที่สามารถเล่นได้พร้อมกันหลาย ๆ คน เกมแนวนี้สามารถเล่นได้ทั้งแบบออนไลน์ และสามารถเล่นร่วมกันบนหน้าจอเดียวกัน เกมปาร์ตี้เป็นเกมบรรยากาศสบาย ๆ ที่หลายคนสามารถนั่งเล่น และสนุกไปด้วยกันได้ เช่น บางเกมผู้เล่นต้องสวมบทบาทเป็นฆาตกร และเหยื่อ ฆาตกรต้องปกปิดตัวตนไม่ให้เหยื่อรู้ระหว่างก่อเหตุฆาตกรรม ขณะที่ผู้ที่อาจตกเป็นเหยื่อ สามารถอนุมานได้ว่าใครคือฆาตกร เกมเหล่านี้มีความหรรษาอยู่มากมาย เบี่ยงเบนความสนใจเหยื่อ เพื่อที่พวกเขาจะได้สงสัยผิดคน หรือจะตามหาฆาตกรตัวจริง ก็เป็นเรื่องที่น่าสนุกสุด ๆ

เกมมือถือแนวปาร์ตี้ มีกี่แบบ อะไรบ้าง

เกมมือถือแนวปาร์ตี้ มีมากมายหลายประเภท บางเกมเป็นเหมือนเกมโชว์ที่ทุกคนมานั่งรวมกันในห้อง หรือนั่งข้างกันบนโซฟา แล้วตอบคำถาม หรือทำภารกิจในเกม ผู้ชนะอาจเป็นคนที่ตอบคำถามเร็วที่สุด หรือได้คะแนนสูงสุด ซึ่งมันสนุกที่ได้แข่งกับคนข้าง ๆ ที่สำคัญมีเกมปาร์ตี้แบบมินิเกมมากมาย ที่ผู้เล่นแต่ละคนจะมีจอยของตัวเอง และเกมพื้นฐานของเกมปาร์ตี้คือ เกมต่อสู้ในสนามประลอง ที่ตัวละครหลายตัวต้องต่อสู้กันเอง โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีพลังที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นเกมการต่อสู้แบบเล่นหลายคนที่อาจวุ่นวายสุด ๆ มีเกมมากมายที่มีตัวละครลิขสิทธิ์หลายสิบตัวให้เลือกเล่น เพื่อเพิ่มความสนุก

แต่ไม่ได้มีแค่เกมที่ต้องต่อสู้กันเพียงอย่างเดียว เกมปาร์ตี้อาจมีหลากหลายธีม เช่น

  1. การทำอาหารง่าย ๆ ในห้องครัว
  2. เกมผ่านเส้นทางอุปสรรคทางฟิสิกส์
  3. เกมเก้าอี้ดนตรี เป็นต้น

อัปเดต 3 เกมมือถือแนวปาร์ตี้ ที่ทุกคนต้องมีติดเครื่อง 2023

อัปเดต 3 เกมมือถือแนวปาร์ตี้

1. Head’s Up

คือเกมใบ้คำ เราอาจจะรู้จักกันอีกชื่อว่า เกมชาเย็น โดยจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “Head’s Up” หรือ “Chayen” มาก่อน ซึ่งสามารถโหลดได้ทั้ง App Store หรือ Play Store จะมีหมวดหมู่ใบ้คำให้เลือกมากมาย ทั้งหมวดสัตว์ สิ่งของ จังหวัด หรืออะไรอื่น ๆ วิธีเล่นคือ แบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม โดยคนที่ถือโทรศัพท์ไว้บนหัวจะต้องเป็นคนทายคำนั้น ๆ ให้ถูก ส่วนคนที่เห็นคำตอบนั้น จะต้องทำท่าทางใบ้คำ เพื่อให้อีกคนทายคำนั้น ๆ ให้ถูกนั่นเอง

2. Spin the bottle

เกมมือถือแนวปาร์ตี้ รูปแบบนี้เล่นง่ายมาก ๆ เพียงแค่ทำการสลับกันหมุนขวด โดยถ้าขวดตกไปที่ใคร คนนั้นจะต้องเลือกว่าจะ “พูดความจริง” หรือ “ยอมทำอะไรก็ได้” ถ้าหากคนที่ขวดหันไปเลือกที่จะพูดความจริง ก็กดไปที่ปุ่ม Truth ทางตัวแอปก็จะมีคำถามขึ้นมาให้นั่นเอง ซึ่งต้องตอบความจริงอยู่ในกติกาด้วยนะห้ามโกหก

3. เกมเศรษฐีสายแข็ง

สำหรับเกมนี้เหมาะสำหรับงานที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเป็นหนึ่งเกมฮิตอย่างมาก เนื่องจากวิธีเล่นที่ค่อนข้างจะง่าย เพียงแค่กดค้างที่หน้าจอระบบจะทำการสุ่มหัวข้อที่ผู้เล่นจะได้เท่านั้นเอง ใครที่ได้หัวข้อไหนก็ทำตามหัวข้อนั้น และเกมนี้ยังเป็นเกมที่ไว้สำหรับแกล้งเพื่อนข้าง ๆ อีกด้วย

สรุปเกมมือถือแนวปาร์ตี้ เล่นเพลินจนลืมเวลา

และนี่ก็เป็น เกมมือถือแนวปาร์ตี้ ทั้ง 3 เกมที่เราได้เอามาแนะนำกัน ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่มีการจัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองกันในหลาย ๆ บริษัท ดังนั้น การมีเกมเล่นสนุก ๆ ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้ หรือจะเอาไปเล่นในงานเลี้ยงปาร์ตี้หมูกระทะ ชาบูที่บ้านเพื่อนก็สนุกไม่แพ้กัน อาจจะได้ความฮาเป็นสีสันในกับงานเลี้ยง แล้วก็เป็นการสร้างเสียงหัวเราะให้กับงานปาร์ตี้ได้มากขึ้นด้วย

>> ชี้เป้า 5 เกมเก่ากราฟิกสวย งามหยด ไม่แพ้เกมในยุค 2023

ไปต่อกับสาระน่ารู้ และเป็นสิ่งที่สพคัญ่อมนุษย์ กับความรู้เกี่ยวกับ WADA คือใคร ทำความรู้จักกับองค์กร WADA องค์กรอิสระระดับโลก ผ่านบทความของเรา ที่ได้เรียบเรียงและสรุปเนื้อหาแบบเข้าใจง่าย กระ๙ับ และถูกต้อง ให้อ่านในเว็บฟรี ๆ