เกมคอมไว้เล่นกับเพื่อน รวมครบทุกสไตล์ เล่นฟรีไม่มีเหงา

By | พฤศจิกายน 9, 2023

เกมคอมไว้เล่นกับเพื่อน สนุก มันส์ยกแก๊ง ไม่ต้องเก่งก็มาเล่นด้วยกันได้ เพื่อสัมผัสความสนุกสนานได้อย่างต่อเนื่อง เพราะวันนี้เรา travelblogth ได้คัดเกมออนไลน์มามากกว่า 15 เกม ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ เกมออนไลน์เล่นบน PC และเกมออนไลน์บนเว็บ รับประกันความสนุกแบบครบทุกมิติ เล่นสนุกไม่มีเหงาอย่างแน่นอน

เกมคอมไว้เล่นกับเพื่อน เล่นฟรี ต้อนรับปิดเทอม

เกมคอมไว้เล่นกับเพื่อน เล่นฟรี

เกมเล่นกับเพื่อน ที่กำลังมาแรงในปี 2023 คือ PUBG, Valorant และ Dota 2 ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเกมออนไลน์ที่สามารถเล่นได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินซื้อเกมมาเล่น สำหรับใครที่ยังมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะอยู่ที่บ้าน อยากลองเปลี่ยนเวลาว่างให้เป็นเวลาแห่งความสนุก ก็ลองเข้าเล่นกันเลย

  1. PUBG เกมออนไลน์เล่นกับเพื่อนแนว Battle Royale ที่ต้องเอาชีวิตรอดท่ามกลางคน 100 คนบนแผนที่เดียวกัน สามารถจับกลุ่มเล่นกับเพื่อนได้มากที่สุด 4 คนต่อหนึ่งทีม เอาชนะผู้เล่นทั้งหมดเพื่อสุดยอดในแต่ละเกม
  2. Valorant เกมยิงแนว FPS (First Person Shooting) ให้เรารับบทเป็นตัวละครที่พลังพิเศษ พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด 5 คน คอยเล่นเป็นฝ่ายป้องกันฐาน และฝ่ายโจมตีสลับกัน ใครทำแต้มครบก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ
  3. Doat 2 เกมออนไลน์เล่นกับเพื่อนสไตล์ Moba ที่ให้เราจัดทีม 5v5 บนแผนที่ขนาดใหญ่ ต้องมีการวางแผน การคาดการณ์ขั้นพื้นฐาน ว่าเราจะสามารถเอาชนะฝ่ายตรงข้ามด้วยตัวละครแบบไหน ด้วยความสามารถพิเศษอะไรของแต่ละตัวละคร

เกมออนไลน์เล่นกับเพื่อนบนเว็บ รวมครบทุกสไตล์ ไม่มีเบื่อแน่นอน

สำหรับเกมออนไลน์เล่นกับเพื่อนบนเว็บ ที่น่าสนใจ คือ Slither.io, Avalon, และ Town of Salem ซึ่งแต่ละเกมรูปแบบส่วนใหญ่เป็นแนวบอร์ดเกม หากใครชื่นชอบเกมที่เล่นจบในครั้งเดียว และสามารถเล่นได้วนใหม่เรื่อย ๆ ไม่ต้องเล่นอย่างต่อเนื่องเหมือนสวมบทบาททั่วไป รับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน

  1. Slither.io เกมหนอนซิ่งวิ่งบนหน้าเว็บ โดยเกมนี้เราจะต้องควบคุมหนอนของเรา ให้กินอาหารจนโตไปเรื่อย ๆ และอยู่ให้นานที่สุด หากวิ่งไปชนตัวหนอนคนอื่น จะถือว่าจบเกมทันที
  2. Avalon บอร์ดเกมออนไลน์เล่นกับเพื่อน ที่จะมีการจัดทีมสู้กันระหว่างทีมคนดี และทีมคนเลว โดยผู้เล่นทั้ง 2 ทีมจะได้ออกทำภารกิจร่วมกัน ทีมคนดีต้องหาคนดีให้เจอ เพื่อให้ภารกิจผ่านลุล่วง ส่วนคนเลวต้องเนียนเข้าไปทำให้ภารกิจล้มเหลว หรือรอปิดฉากจัดการหัวหน้าคนดีให้ได้
  3. Town of Salem เกมออนไลน์เล่นกับเพื่อนแนว Werewolf ที่ผู้เล่นจะรับบทตามที่ได้รับมา ช่วยกันหาคนร้อยให้เจอ ก่อนที่จะถูกจัดการกันทั้งหมู่บ้าน
  4. Red Dead Redemption 2 เกมแนวแอคชันผจญภัยในยุค Wild West

แนะนำเกม Mario Kart Tour เล่นกับเพื่อนได้ 8 คน มันส์ยกแก๊ง

แนะนำเกม Mario Kart Tour เล่นกับเพื่อนได้

เกม Mario Kart Tour สามารถแข่งพร้อมกันได้สูงสุด 8 คน ด้วยการการวนสนาม 2 รอบ เพื่อหาผู้ชนะ นอกจากนี้ ทุก ๆ 2 สัปดาห์เกมจะมีสนามแข่งพิเศษให้เล่นได้ไม่เบื่อเลย เกมนี้เป็นเกมที่มีความเรียบง่าย เหมาะสำหรับเล่นกับเพื่อนเพลิน ๆ เป็นเกมแข่งรถที่ไม่ได้ยากจนเกินไป กราฟิกในเกมมีสีสันที่สดใส ที่สำคัญตัวละครจากซีรีส์มาริโอยังมากันครบทีม และยังมีการพัฒนามาให้ตัวละครเหล่านั้นดูน่ารัก สดใส มากยิ่งขึ้น เป็นเกมออนไลน์ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ใคร ๆ ก็เล่นได้ สนุก เพลิดเพลิน แต่เล่นต่อเนื่องเป็นเวลานานอาจจะหัวร้อนได้ ตัวละคร และรถทั้งหมดในเกมนี้ผู้เล่นสามารถทำการอัปเกรดเพิ่มเติมในภายหลังได้ค่ะ

เล่นเกมออนไลน์กับเพื่อน เพิ่มทักษะการวางแผน และการทำงานเป็นทีม

เกมบางเกมสามารถเล่นได้มากกว่าหนึ่งคน รวมถึงต้องมีการวางแผนกลยุทธ์ด้วย นี่จึงเป็นการฝึกการทำงานเป็นทีม และฝึกการคิดอย่างเป็นระบบ มีแนวทางที่ชัดเจน ถือเป็นการฝึกทีมเวิร์ค (Teamwork) ที่ได้ประสิทธิภาพที่สุด และยังมีเกมอีกมากมายที่เป็นการฝึกไหวพริบ พัฒนาสมอง ตัวอย่างง่าย ๆ เช่น เกมซูโดะกุ เกมปริศนาตัวเลข ที่ผู้เล่นต้องเลือกใส่เลข 1 ถึงเลข 9 โดยมีเงื่อนไขว่าในแต่แถว และแต่ละหลักตัวเลขต้องไม่ซ้ำกัน ถือเป็นเกมฝึกไหวพริบที่ถึงกับมีการแข่งขันอย่างจริงจังเลยทีเดียว