เกมออนไลน์ ขายของได้ เงินจริง ไม่ต้องลงทุน แค่มีไอเทมใน Steam

By | ตุลาคม 14, 2023

เกมออนไลน์ ขายของได้ เงินจริง เช่น การขาย Shell เพื่อซื้อของในเกม หรือว่าจะเป็นการขายไอเทมในเกม เพราะบางไอเทมเป็นของแรร์ นั่นหมายความว่ามันหายาก จะมีผู้เล่นในเกมเพียงไม่กี่คนที่มีไอเทมนี้ ที่สำคัญบางไอเทมราคาสูงเกือบหมื่นเลยทีเดียว อย่างเกม DotA 2 และเกม Diablo ที่มีฟีเจอร์หนึ่ง ที่เรียกว่า real-money auction house หรือการซื้อ-ขายสิ่งของในเกมผ่านเงินจริง แบบถูกกฎหมาย ซึ่งจะมีเฉพาะบางเซิฟเวอร์เท่านั้นเช่นในโซนอเมริกา เป็นต้น

เกมออนไลน์ ขายของได้ ใน Steam คืออะไร คอเกมควรรู้

เกมออนไลน์ ขายของได้ ใน Steam คืออะไร

เกมขายของได้ ใน Steam ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งรวมคอนเทนต์และเกมต่าง ๆ ไว้มากมาย ที่นอกจากจะสามารถซื้อหาเกม และโปรแกรมต่าง ๆ ได้บนแอพพลิเคชั่น หรือซอฟแวร์แล้ว แต่มันยังสามารถให้เพื่อน ๆ ทุก ๆ ท่านเข้าไปขายไอเทมบน Steam หรือไอเทมของเกมที่เล่นผ่าน Steam Community Market ได้อีกด้วย สำหรับ Steam Community Market นั้นก็จะมีลักษณะคล้ายกับคนกลางที่อนุญาติให้ผู้ใช้ฝากขายไอเทมต่าง ๆ จากเกมที่เพื่อน ๆ ได้เล่นเอาไว้ และแน่นอนว่าเพื่อน ๆ ที่ต้องการจะขายไอเทมก็ต้องบัญชี Steam เป็นของตัวเองด้วยเช่นกัน โดยไอเทมที่ผู้ใช้ขายได้จะได้ค่าตอบแทนกลับมาเป็น Steam Wallet ที่สามารถสะสมไว้ซื้อเกม หรือไอเทมต่าง ๆ ได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน

เกมออนไลน์ ขายของได้ เงินจริง ใน Steam ไม่ต้องลงทุน ทำอย่างไร

ใน Steam เริ่มต้นให้เพื่อน ๆ เข้าไปเช็คกันก่อนว่า เพื่อน ๆ มีไอเทมอะไรที่พร้อมขายบ้าง โดยให้เข้าไปที่โปรแกรม Steam > Community > Market > Sell and item และถ้าเพื่อน ๆ ที่ไม่เคยขายไอเทมมาก่อนก็จะเป็น 0 ดอลลาร์ จากนั้นให้ทำตามวิธีดังต่อไปนี้

1. เลือกไอเท็มที่จะขาย

เมื่อเพื่อน ๆ คลิกเข้ามาแล้ว ก็จะเจอเมนู Inventory หรือสิ่งของภายในเกมที่เรามีอยู่ และสามารถขายได้ เช่น เกม Counter Strike : Global Offensive ก็จะมีไอเทมแรร์อยู่พอสมควร ให้เพื่อน ๆ เลือกสำรวจไอเทมที่จะขายผ่าน Steam Community Market ได้ตามใจชอบเลย

2. กำหนดราคาไอเทม และขายใน Steam Community Market

เมื่อเลือกไอเทมได้แล้ว ก็ให้คลิกที่ไอเทม ในที่นี้จะเป็น กล่อง CS:GO WP 3 เมื่อเลือกแล้วให้กด Sell ตัวแอพพลิเคชั่นสตรีมก็จะเด่งหน้าข้อกำหนด และราคาในการขายมาให้เรา ซึ่งก็จะประกอบไปด้วยกราฟแสดงราคากลาง, จำนวนเงินจากไอเทมที่จะได้รับ และราคาไอเทมรวมภาษีที่จะขายจริงใน Steam Community Market และให้เพื่อน ๆ กด I Agree เพิ่อยืนยันว่าจะขายจริง ๆ และกด OK สองครั้งก็เป็นอันเรียบร้อย

3.เช็คเงินที่ได้รับมา

จากนั้นไอเทมของเราก็จะไปอยู่ใน Steam Community Market รอให้สมาชิก Steam เข้ามากดซื้อ แล้วถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าเรา ได้เงินมาแล้วเท่าไรก็เข้าไปดูที่ Community?>Market > My Market History ก็สามารถเช็คได้ว่า เราขายไอเทมไปแล้วกี่ไอเทม และได้เงินมาแล้วเท่าไร

วิธียกเลิกการขายไอเทม เกมออนไลน์ ใน Steam

วิธียกเลิกการขายไอเทม

เพื่อน ๆ อยากยกเลิกไอเทมที่ขายไป ก็ให้เข้าไปที่หัวข้อ My Active Listings และกด Remove ไอเทมที่อยากยกเล็ก ก็เป็นอันเสร็จสิ้น แต่สำหรับไอเทมที่สมาชิกท่านอื่นได้ซื้อไปแล้ว ไม่สามารถยกเลิกได้นะคะ และถ้าเพื่อน ๆ ฟลุ๊คเล่นเกมเดือนนึงอาจจะได้ Steam Wallet กันเกือบ 10-30 ดอลลาร์ก็มีให้เห็นกันมาแล้ว เพราะราคาไอเทมจะผันแปรตามความหายากของไอเทมนั้น ๆ ขึ้นอยู่กับดวง การจัดสรร และแทคติกในการแลกของด้วยนั่นเอง

เล่นเกมออนไลน์ ขายของได้  ไม่ต้องลงทุน

เกมขายของได้ ใน Steam Community Market เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นแพลตฟอร์มซื้อ-ขายไอเทมที่ปลอดภัย ที่สำคัญราคาของไอเทมในเกม บางรายการที่แสดงใน Steam Community Market สูงถึงหลายพันดอลลาร์ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ขึ้นอยู่กับความหายากของไอเทม และความนิยมของเกม ดังนั้น ใครอยากสร้างรายได้จากการเล่นเกมออนไลน์ ด้วยการขายไอเทม ก็มีความน่าสนใจไม่น้อย เพราะเพื่อน ๆ ไม่ต้องลงทุนเลย แค่มีไอเทมแรร์ ๆ ที่เป็นความต้องการของตลาดเท่านั้นเอง

>> แนะนำเกมแข่งรถ ในปี 2023 กราฟฟิกจัดเต็ม