7 เกมมือถือ Android น่าเล่น แถมใช้พื้นที่โหลดน้อย

By | ตุลาคม 5, 2021

เกมที่เราเล่นกันในปัจจุบันนั้น หลาย ๆ เกม เป็นเกมที่มีความสนุก ที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่หลากหลาย  และกราฟิกที่โดดเด่นและสมจริงมากขึ้น เมื่อข้อมูลต่าง ๆ ของเกมมีจำนวนมาก ทำให้บางเกมนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่ในการเก็บเยอะ หลายคนที่ใช้มือถือที่มีความจำน้อย หรือเป็นมือถือที่ไม่แรงมากอาจจะทำให้เล่นเกมสะดุดได้ แต่นอกจากเกมที่กล่าวมานั้น ก็ยังมีอีกหลาย ๆ เกมที่สามารถเล่นได้ บนมือถือรุ่นกลาง ช่วยลดการใช้พื้นที่ได้อีกด้วย 7 เกมมือถือ Android น่าเล่น แถมใช้พื้นที่โหลดน้อย เป็นเกมที่มาพร้อมความสนุก แถมยังเล่นลื่นไม่มีสะดุด ใครที่อยากจะหาเกมที่ใช้พื้นที่ไม่เยอะไม่ควรพลาด

7 เกมมือถือ Android น่าเล่น แถมใช้พื้นที่โหลดน้อย

1. Grand Battle Royale: Pixel FPS

ใครว่าเกมสนุก ๆ จะต้องมีแต่เกมที่มีความจำเยอะเท่านั้น สำหรับใครที่มีพื้นที่โทรศัพท์จำกัด การเลือกเกมเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก Grand Battle Royale: Pixel FPS เป็นเกมที่มีความจำไม่เยอะ สามารถโหลดได้ไม่เปลืองพื้นที่ แถมยังเล่นลื่น สนุกสุด ๆ  ตัวเกมได้รับแรงบันดาลใจมากจาก PUBG ผสมผสานกับความโดดเด่นของกราฟิกแบบ Minecraft รวมกันจนกลายเป็นเกมแนว Battle Royale เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอด ที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วบนระบบ Android ซึ่งองค์ประกอบภาพแบบพิกเซล ตัวละครรูปร่างเหมือนบล็อก ภาพรวมออกมาดีและเข้ากันได้กับอุปกรณ์ที่มีแรมขั้นต่ำอย่างน้อย 1GB เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่มีพื้นที่ความจำไม่เยอะ หรือมือถือระดับกลาง เพราะสามารถเล่นได้แบบลื่นไหลไม่หนักเครื่อง

2. Real Bike Racing

เอาใจเกมเมอร์สายนักซิ่ง ที่อยากจะสัมผัสประสบการณ์สุดท้าทายแบบไม่ต้องเปลืองความจำเครื่องกับเกม Real Bike Racing เกมแข่งรถยอดนิยม ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งยังสามารถเล่นได้กับโทรศัพท์แรมน้อย โหลดง่ายแถมไม่หนักเครื่องอีกด้วย หากต้องการสัมผัสความเร็วผ่านหน้าจอแบบลื่นไหลไม่มีสะดุด สัมผัสบรรยากาศในสนามแข่งที่มีให้เลือกหลากหลายสนามให้ความท้าทายแตกต่างกันออกไป ชวนให้เกมเมอร์มาท้าชิงการเป็นที่ 1 ของนักบิดใครเป็นแฟนเกมแข่งรถไม่ควรพลาด

7 เกมมือถือ Android Candy Crush Friends Saga

3. Candy Crush Friends Saga

เกมในตำนานของใครหลาย ๆ คน แถมยังเป็นเกมที่ทำรายได้สูงภายในปีนี้อีกด้วย กับ Candy Crush เกมยอดนิยมที่มีผู้ดาวน์โหลดจำนวนมาก ตอนนี้เขาก็ได้พัฒนามาเป็น Candy Crush Friends Saga ที่สามารถเล่นได้สนุกๆ  ไม่เปลืองพื้นที่ความจำโทรศัพท์อีกด้วย เกมนี้มีวิธีการเล่นที่เข้าใจง่ายมาก ๆ เพียงแค่เรียงลูกกวาดสีเดียวกันอย่างน้อย 3 ชิ้น เพื่อเก็บคะแนนหรือทำภารกิจให้ผ่านตามเงื่อนไขที่กำหนด ในเวอร์ชั่นนี้นั้นเพิ่มความท้าทายใหม่ ๆ และระดับเลเวลมากขึ้นอีกหลายระดับ เรียกได้ว่าเป็นเกมแก้เบื่อที่น่าเล่น และได้รับความนิยมอย่างมาก ใครที่อยากจะลองเล่นเกมนี้ใหม่ก็ลองโหลดมาดูได้

4. Tank Hero

มากันที่เกมสุดมันแต่มีความน่ารักอย่างมาก กับ Tank Hero หรือเกมรถถัง ที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดี เป็นอีกเกมที่มาพร้อมความสนุก แถมยังสามารถโหลดได้แบบไม่หนักเครื่อง Tank Hero มีกราฟิกที่สีสันสดใส สามารถเล่นได้ไม่เบื่อ เกมนี้จะเป็นเกมที่เราต้องนำรถถังจิ๋วของเรามาตะลุยด่านเอาชนะศัตรูด้วยรถถังและการติดตั้งปืนใหญ่ เครื่องจับความร้อน และอาวุธอีกมากมายให้เลือกปรับแต่ง ระบบเกมมีด่านมากกว่า 120 ระดับ ทุกระดับเพิ่มความท้าทายจากศัตรูหลากหลายรูปแบบ รวมถึงมีโหมดเกมให้เราได้เลือกเล่นได้แบบสนุก ๆ หลากหลายโหมดอีกด้วย

5. Angry Birds 2

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากในช่วงหนึ่ง จนเกิดเป็นกระแสเกม Angry Birds ขึ้นมา ทำให้ผู้พัฒนาก็ได้พัฒนาเกมเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ออกมาแทบทุกปี ให้เหล่าเกมเมอร์ได้รับความสนุกกันขยันออกภาคใหม่แทบทุกปี โดย Angry Birds 2 ก็ได้อัปเดตเนื้อเรื่องใหม่ ๆ อีกทั้งยังเพิ่มความสนุกใหม่ ๆ เข้าไปด้วย นอกจากจะสนุกและท้าทายอย่างมากแล้ว ยังสามารถโหลดได้ในโทรศัพท์ที่มีความจำน้อยอีกด้วย ใครชอบเล่นเกมหัวร้อนไม่ควรพลาด

7 เกมมือถือ Android  dan the man

6. Dan The Man

ใครที่เป็นสายต่อสู้ อยากจะหาเกมต่อสู้เล่นสักเกม Dan The Man เป็นเกมที่หลาย ๆ คนแนะนำ ทั้งยังมีผู้ดาวน์โหลดจำนวนมาก โดยเฉพาะคนที่มีมือถือรุ่นกลาง เกมนี้ก็สามารถเล่นได้แบบไหลลื่นสุด ๆ  เกมนี้มาความสนุกของการต่อสู้ เพราะผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Dan ที่ได้รับภารกิจออกปราบเหล่าร้ายด้วยศิลปะการต่อสู้แบบกังฟู ระบบเกมยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสร้างตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาภายในเกมได้ รวมโหมดเกมมากมายที่สนุก และท้าทายที่คุณไม่ควรพลาด

7. Fun Race 3D

เป็นเกมที่หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างกับ Fun Race 3D เกมวิ่งแข่งขันที่คุณจะพบกับอุปสรรคมากมายที่จะทำให้คุณพลาดได้ เกมนี้มีความโดดเด่นที่สีสันที่สดใสมาก ๆ ทั้งยังเป็นกราฟิกแบบ 3D ที่เพิ่มความสนุกได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถโหลดมาเล่นได้แบบลื่นไหลดีอีกด้วย Fun Race 3D เป็นการแข่งขัน Parkour แบบออนไลน์โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องฝ่าอุปสรรคหลากหลายรูปแบบเพื่อไปถึงเส้นชัยให้สำเร็จ ระบบเกมยังสามารถปลดล็อคตัวละครอื่น ๆ ได้อีกด้วย ใครที่หาเกมมัน ๆ มาเล่นแก้เบื่อ เกมนี้ตอบโจทย์มาก

ปัจจัยในการเลือกเกมเล่นของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน บางคนอาจจะมองหาเกมประเภทต่าง ๆ อย่าง เกมสยองขวัญ หรือเกมผจญภัย บางคนชอบเล่นเกมที่มีกราฟิกสวยคม หรือบางคนอาจจะชอบเล่นเกมออฟไลน์ที่ไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ต แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมที่มีความสนุก และสามารถโหลดเล่นได้สบาย ๆ แบบไม่เปลืองพื้นที่โทรศัพท์นั้น 7 เกมมือถือ Android น่าเล่น แถมใช้พื้นที่โหลดน้อย ที่จะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งานของมือถือของคุณ

นอกจากนี้ เกมมือถือที่มีหลากหลายในปัจจุบัน ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้เด็ก หรือวัยรุ่นเล่นเท่านั้น ยังมีเกมมือถือที่ถูกพัฒนามาเพื่อผู้สูงอายุได้เล่นเกม เพื่อช่วยฝึกสมอง เสริมสร้างทักษะทางความคิด และยังช่วยให้ผู้สูงอายุรู้สึกสนุกสนานไปกับการเล่นเกมได้อีกด้วย ซึ่งในบทความ https://travelblogth.com/6-mobile-games-train-brain-for-elderly/ ก็มีเกมมือถือสำหรับผู้สูงอายุมาแนะนำให้กันกับคุณได้นำไปแนะนำให้กับคนในครอบครัว