เกมทำอาหารน่าเล่น ปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณ

By | สิงหาคม 19, 2021

มาปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณให้เกิดขึ้น กับ เกมทำอาหารน่าเล่น สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ และอยากมีกิจการร้านอาหารเป็นของตัวเอง ที่จะให้คุณได้สวมบทบาทเชฟมือทอง เจ้าของกิจการร้านอาหาร แถมยังเป็นเกมที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย กับ 5 เกมทำอาหารน่าเล่น ที่จะช่วยปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณ จะมีเกมไหนบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลย

แนะนำ 5 เกมทำอาหารน่าเล่น ปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณ

เกมทำอาหาร Cooking Fever

1. เกมทำอาหารน่าลอง Cooking Fever

เกมทำอาหารน่าเล่นเกมแรก ที่จะช่วยปลุกความเป็นเชฟให้กับคุณ อย่าง เกม Cooking Fever ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ทำอาหารหลากหลายชนิดจากทั่วทุกมุมโลก มาพร้อมกราฟฟิกสามมิติเสมือนจริง โดยคุณจะต้องทำอาหารแข่งกับเวลา เริ่มต้นด้วยการทำอาหารฟาสต์ฟู๊ด (Fast Food) ไม่ว่าจะเป็น เบอร์เกอร์ พิซซ่า หรือเมนูอื่น ๆ ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ให้คุณได้ค่อย ๆ เรียนรู้ระบบเกม จากนั้นก็จะเพิ่มระดับความยากขึ้นตามระดับไปเรื่อย ๆ อีกทั้ง คุณยังสามารถตกแต่งร้านอาหารของตัวเองได้ด้วย

เกมทำอาหารน่าลอง The Barbeque Life

2. เกมทำอาหารน่าลอง The Barbeque Life

เกมต่อมาที่จะช่วยปลุกความเป็นเชฟสตรีทฟู้ดให้กับคุณ ในเกม The Barbeque Life ที่ได้เกมจำลองสถานการณ์ขายปิ้งย่าง เริ่มจากการที่คุณเปิดร้านขนาดเล็กริมถนน เก็บเงิน และขยายกิจการให้โด่งดังในย่านใจกลางเมือง ซึ่งคุณจะต้องเสิร์ฟอาหารให้ตรงความต้องการของลูกค้า เพื่ออัปเลเวล และปลดล็อคเมนูอาหารใหม่ ๆ

เกมทำอาหารน่าเล่น Cooking Craze

3. เกมทำอาหารน่าสนใจ Cooking Craze

มาถึงเกมที่ 3 กันแล้ว กับเกมทำอาหารน่าสนใจ อย่าง เกม Cooking Craze ที่ให้คุณเล่นได้เพลิน ๆ ทำอาหาร เพื่อให้ผ่านด่านต่าง ๆ ซึ่งภายในเก จะมีด่าน และภารกิจต่าง ๆ มากมายให้คุณได้เล่น อีกทั้ง การแต่งกายของตัวละครของคุณก็จะมีความแตกต่างกันออกไปอีกด้วย รวมไปถึงชุดแต่งกายของตัวละครของคุณ จะเปลี่ยนไปเป็นแบบพื้นเมืองของด่านนั้น ๆ รวมไปถึงฉาก และสถานที่ก็จะเปลี่ยนแปลงตามไปด่านนั้น ๆ ด้วย

เกมทำอาหารน่าเล่น COOKING MAMA Let’s Cook

4. เกมทำอาหารน่าเล่น COOKING MAMA Let’s Cook

เกมทำอาหารน่าเล่นที่ไม่ได้เพียงปลุกความเป็นเชฟให้กับคุณ แต่ยังปลุกความเป็นคุณแม่ยอดฝีมือ ในเกม COOKING MAMA Let’s Cook ที่มีเมนูอาหารมากกว่า 30 ชนิดที่ให้คุณได้ลองทำ และเสิร์ฟอาหาร ซึ่งเกมนี้ ได้จำลองสถานการณ์การทำอาหารได้เหมือนจริงมาก ๆ ให้คุณได้ลองทำตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบที่คุณจะต้องลงมือปลูก และจัดการในฟาร์มเลยทีเดียว ส่วนการทำอาหาร จะให้คุณเริ่มตั้งแต่การจัดเตรียมวัตถุดิบเองกับมือ ไปจนถึงการปรุงอาหาร และกลายมาเป็นอาหารจานเด็ดพร้อมเสิร์ฟให้กับคนที่รักได้ทานนั่นเอง

เกมทำอาหารน่าลองเล่น Cooking Adventure

5. เกมทำอาหารน่าลองเล่น Cooking Adventure

และเกมสุดท้าย ที่เราแนะนำให้กันกับคุณ อย่างเกม Cooking Adventure เป็นเกมทำอาหารเสมือนจริง ที่ให้คุณสามารถเลือก Category ของอาหารที่อยากทำ และสร้างร้านอาหารนั้น ๆ ได้ตามความต้องการของคุณเลยล่ะ และให้คุณได้บริหารจัดการธุรกิจร้านอาหารของคุณ ซึ่งภายในเกมมีบททดสอบให้กับคุณมากถึง 550 ระดับเลยทีเดียว พร้อมกับอัปเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในร้านให้ดีขึ้น

และนี่ก็เป็น 5 เกมทำอาหารน่าเล่นที่จะช่วยปลุกความเป็นเชฟให้กันกับคุณ ใครที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าของร้านอาหาร หรืออยากจะเป็นเชฟ แต่ยังไม่สามารถเป็นได้ในตอนนี้ ก็ลองมาเล่นเกมทำอาหารที่เรานำมาแนะนำดูได้เลย เป็นเชฟจริงไม่ได้ เป็นเชฟทิพย์ไปก่อนแล้วกัน รับรองเลยว่า ทำเพลิน ขายดี จนมือพันกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ เรายังจะมา แนะนำเกม MMORPG น่าเล่น ที่ไม่อยากให้คุณพลาด เกมไหนบ้างที่น่าเล่น โดยแต่ละเกมที่เรานำมาแนะนำนั้น ก็ไม่อยากจะให้คุณได้พลาดการลองเล่นเลยสักเกม ซึ่งเกม MMORPG ถือว่า เป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ส่วนใครที่คิดว่า การเล่นเกมออนไลน์สนุกกว่าการเล่นเกมแบบออฟไลน์นั้น เราขอแนะนำ 5 เกมมือถือออฟไลน์ ที่เล่นได้ไม่มีเบื่อ 2021 ล้วนเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ที่มาพร้อมความสนุก ความท้าทาย และกราฟิกที่สวยงามไม่แพ้เกมออนไลน์เลย